Hiệu quả từ ứng dụng công nghệ thông tin

Admin | 11/06/2022

Do tầm quan trọng của tin học phục vụ đắc lực cho công tác quản lý, điều hành và là nhân tố quan trọng tăng năng suất lao động, hiệu quả công tác nên trong những năm qua, lãnh đạo TCT Khoáng sản – Vinacomin (VIMICO) luôn quan tâm, tập trung đầu tư cho nhiệm vụ triển khai ứng dụng tin học rộng rãi vào công việc trong toàn TCT.

PortalOffice: Kết nối hệ thống văn bản, công việc

Tháng 8/2012 đã đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quá trình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của VIMICO, toàn bộ hệ thống văn bản đi, đến của TCT đã được xử lý thông qua phần mềm văn phòng điện tử (portal office) tới các phòng, ban và công ty con, đơn vị trực thuộc. Đây là hệ thống tích hợp các phần mềm tối ưu nhằm phục vụ tốt nhất cho các công việc văn phòng như: Quản lý nội dung trình duyệt và xử lý văn bản đi – đến; luân chuyển văn bản trong nội bộ và bên ngoài đơn vị; quản lý hồ sơ công việc, công việc cá nhân; đăng ký công tác, đăng ký xe; quản lý tài sản, dụng cụ văn phòng; quản lý lịch làm việc…

Mục tiêu lớn nhất của việc xây dựng hệ thống PortalOfficelà cung cấp cho người dùng khả năng làm việc từ xa, xóa bỏ khoảng cách về địa lý: Chỉ cần kết nối Internet là có thể tham gia vào hệ thống và làm việc bình thường, dù đang ở bất cứ đâu. Hệ thống có tính mở, trong tương lai khi luật chữ ký điện tử được áp dụng, hệ thống có khả năng mở rộng, tích hợp cả chữ ký điện tử để tạo thuận lợi tối đa cho người dùng.

Nguồn Vimico


ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM

Triển khai phần mềm cho Công ty CP Cảng Quy Nhơn

Cảng Quy Nhơn là Cảng tổng hợp quốc gia, đầu mối khu vực (loại 1) của nhóm Cảng biển Nam Trung bộ, nằm trong Vịnh Quy Nhơn, có Bán đảo Phương Mai che chắn, kín gió, rất thuận lợi cho tàu neo đậu và xếp dỡ hàng quanh năm. Luồng tàu và cầu Cảng có độ sâu tự nhiên có thể tiếp nhận được các loại tàu đến 30.000DWT ra/vào bình thường và tàu 50.000 DWT (giảm tải).


Công ty Cổ Phần Xây dựng Phước Thành triển khai phần mềm PortalOffice

PTCONS là 1 trong các Nhà thầu Xây dựng Uy tín trong ngành xây dựng tại Việt Nam với hàng trăm dự án phủ rộng khắp cả nước và quốc tế


Ngày 30/10/2019, VSS hoàn thành việc triển khai tích hợp hệ thống liên thông văn bản với Bộ GTVT

Thực hiện quyết định số 28/2018 /QĐ-TTg ngày 12 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, Bộ GTVT triển khai Trục liên thông văn bản và yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT thực hiện kết nối, liên thông chính thức các phần mềm quản lý văn bản và điều hành của các đơn vị vào trục liên thông văn bản của Bộ GTVT.


CẢNG ĐÀ NẴNG ĐỔI MỚI PHẦN MỀM VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ

Cảng Đà Nẵng triển khai ứng dụng Văn phòng điện tử PortalOffice với các chức năng sử dụng: Lịch cơ quan, Tin tức, Quản lý công việc, Quy trình, Hồ sơ tài liệu, Quản lý Công văn, Nhân sự PortalOffice


VATM triển khai thực hiện kết nối liên thông trục văn bản Bộ Giao thông vận tải

Thực hiện quyết định số 28/2018 /QĐ-TTg ngày 12 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, Bộ GTVT triển khai Trục liên thông văn bản và yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ GTVT thực hiện kết nối, liên thông chính thức các phần mềm quản lý văn bản và điều hành của các đơn vị vào trục liên thông văn bản của Bộ GTVT. Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện yêu cầu của Bộ GTVT.


Văn phòng điện tử PortalOffice được triển khai tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam

Phần mềm Văn phòng điện tử Portal Office đã chính thức được áp dụng tại khối cơ quan Tổng công ty từ ngày 1/01/2013. Sau thời gian áp dụng cho thấy đây là một giải pháp phần mềm tiện ích, mang lại hiệu quả trong việc trao đổi thông tin, xử lý công việc, giảm thiểu việc sử dụng giấy tờ, tài liệu, chi phí in ấn và đặc biệt là giúp các cán bộ quản lý có thể điều hành công việc từ xa.


Tổng Công ty Tư vấn thiết kế GTVT (TEDI) triển khai phần mềm VPĐT PortalOffice

TEDI hoạt động sản xuất kinh doanh đồng bộ và toàn diện trên các lĩnh vực tư vấn, khảo sát thiết kế các công trình giao thông vận tải, xây dựng dân dụng và công nghiệp.